• Những tác hại khôn lường khi mẹ cho bé dùng địu sai cách

  Sử dụng địu em bé là cách tốt và hiệu quả để giúp bảo vệ bé yêu được an toàn và thoải mái mỗi khi ra ngoài cùng mẹ. Tuy nhiên, liệu bạn đã chắc chắn rằng mình đã sử dụng địu đúng cách hay chưa? Và nếu sử dụng địu không đúng cách sẽ gây ra những tác hại nào đối với bé? Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết những tác hại khi sử dụng địu sai cách để tránh nhé các mẹ!

  Dưới đây là những tác hại khi bố mẹ cho bé dùng địu sai cách:

  Gây chấn thương vùng cổ của bé

   Đối với các bé sơ sinh thì vùng đầu và cổ của bé đặc biệt vẫn còn rất yếu ớt và vẫn chưa được phát triển toàn diện, dễ bị tổn thương khi có tác động mạnh. Chính vì vậy, nếu bố mẹ cho bé sử dụng địu không đúng cách sẽ rất dễ làm cho vùng đầu, vùng cổ của bé bị chấn thương. Chính vì vậy bố mẹ cần tìm cho trẻ cho bé chiếc địu được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh, có tác dụng đỡ phần đầu phần cổ của bé.

   

  Trẻ dễ bị cong, vẹo cột sống, trượt đốt sống

   Ngoài tác hại là làm tổn thương vùng đầu, vùng cổ của bé thì việc dùng địu sai cách còn rất dễ làm trẻ bị cong vẹo cột sống, do sử dụng không đúng cách nên bố mẹ đã sơ ý khiến cho toàn bộ sức nặng của cơ thể bé dồn vào phần xương sống của bé, từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của bé.

   

   

  Ảnh hưởng đến xương hông

   Khi địu bé, thay vì mẹ cho bé ngồi ở tư thế chân ếch đúng cách thì mẹ lại để chân bé thơ thững, buông lỏng ra khỏi địu.Về lâu dài, tư thế này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển xương hông của bé.

   

  buttom-174.png (2 KB)

  Hiện nay, sử dụng địu em bé là cách tốt nhất để bảo vệ bé yêu mỗi khi ra ngoài và đây chính là cách mà được rất nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng cho bé yêu. Mỗi khi mẹ có việc gì cần làm hay cần ra ngoài nhưng lại không thể để bé ở nhà được thì chiếc địu em bé sẽ là cứu cánh cho mẹ trong trường hợp này. Ngoài ra, địu em bé với thiết kế chắc chắc dành riêng cho bé giúp bảo vệ bé an toàn và thoải mái nhất khi sử dụng. Với ưu điểm nổi trội này của địu em bé thì tại sao mẹ lại không chọn ngay cho bé một chiếc địu thật chất lượng, đảm bảo an toàn cho bé. Trong bài viết này, Mẹ Tròn sẽ giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa một số dòng địu chất lượng được rất nhiều bà mẹ chọn lựa cho con yêu.

  Trẻ bị nóng bức, bí hơi, khó chịu

  Ngoài việc cho bé dùng địu sai cách thì việc bố mẹ quấn bé quá nhiều lớp vì sơ bé bị lạnh, tuy nhiên việc quấn bé quá nhiều lớp như vậy dễ làm bé bị bí hơi, đặc biệt khi quấn bé quá nhiều như vậy, sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, khó thở, thường xuyên ngọ nguậy… và lúc tháo địu dễ khiến trẻ bị sốc nhiệt nhất là vào mùa đông.

   

   

  Trẻ rơi ngã

   Trẻ bị ngã khỏi địu là trường hợp thường gặp khi bố mẹ dùng địu quá nhỏ so với kích thước của bé. Hoặc do mẹ cài địu cho bé không chặt hay để quá rộng cũng khiến bé bị ngã. Vì thế mỗi khi địu trẻ em bố mẹ cần kiểm tra thật kỹ các dây đai, các quai cài xem đã chắc chắn hay chưa. Khi mua địu cho trẻ mẹ nên cho trẻ đi cùng để thử địu và lưu ý chọn kích thước phù hợp với trẻ. Tùy theo cân nặng, tư thế địu trẻ nên chọn kích thước sao cho phù hợp. Ngoài ra bố mẹ cũng cần chú ý không được cúi người khi đang địu bé, tránh địu bé khi đang đi xe đạp, tập thể dục… hay làm những hoạt động mạnh nào khác vì làm như thế có thể khiến bé bị rơi ra ngoài.

   

  Bây giờ thì bạn cũng đã biết những tác hại có thể xảy ra khi bố mẹ cho bé dùng địu sai cách rồi đúng không nào? Chính vì vậy, hãy học cách dùng địu thật chính xác trước khi sử dụng nhé để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé nhé!

  13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm địu nào ưng ý thì hãy thử tham khảo một số sản phẩm địu em bé chất lượng cao cấp tại cửa hàng Mẹ Tròn: http://diuembe.net/diu-em-be/

   

   

   

  Ngày đăng: 21-09-2017 1,813 lượt xem