• Cắt móng tay cho bé mẹ cần lưu ý điều gì?

  Cắt móng tay cho bé cũng là một việc mẹ cần làm nếu muốn giữ gìn vệ sinh tay chân bé sạch sẽ và tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt. Móng tay của bé tuy không nhọn hay cứng như củ người lớn nhưng vẫn rất sắc bén, có thể gây trầy xước da nếu bé vô tình quẹt phải.

  Nếu mẹ muốn cắt móng tay cho bé cũng phải có đầy đủ kiến thức và biết cách để cắt cho đúng nếu không muốn gây tổn hại đến bé.

  Chuẩn bị dụng cụ

   

  Mẹ cần chuẩn bị một bấm móng tay phù hợp với bàn tay bé

  Mẹ cần chuẩn bị một bấm móng tay phù hợp với bàn tay bé

   

  Để cắt móng tay cho bé một cách an toàn thì mẹ nên mua loại bấm móng tay chất lượng, phù hợp với kích thước tay của bé. Vì tay bé còn nhỏ nên nếu mẹ dùng bấm móng tay người lớn để cắt móng cho bé sẽ dễ làm bé bị thương.

  Tần suất

  Móng tay của trẻ nhỏ rất mau ra dài, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi, móng của trẻ dài rất nhanh. Vì thế mẹ nên chú ý và cắt móng cho trẻ thường xuyên từ 1 – 2 lần/ngày. Còn đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi thì bạn nên cắt móng cho bé từ  1 – 2 lần/tháng.

  Thời điểm

  Thời điểm cắt móng tay cho bé tốt nhất là lúc bé ngủ, vì khi bé thức sẽ rất hay ngọ nguậy không yên một chỗ nên rất dễ cắt trúng vào tay làm tổn thương bé.

   

  Mẹ nên chọn lúc bé đã ngủ để cắt móng tay cho bé

  Mẹ nên chọn lúc bé đã ngủ để cắt móng tay cho bé

   

  Không gian

  Khi cắt móng tay cho trẻ mẹ nhớ chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng nhé. Vì nếu phòng quá tối hay thiếu sáng sẽ dễ khiến mẹ cắt nhầm vào tay con.

  Tư thế

  Mẹ đặt bé nằm ngửa trong lòng mẹ, tay phải mẹ cầm bấm móng tay, tay trái nắm lấy một bàn tay của bé. Mẹ nhớ giữ chặt tay bé để không cắt trúng thịt và mẹ giữ cho tay bé ra xa mặt bé để tránh cho móng tay sau khi cắt trúng mặt bé.

   

  Móng tay bé sơ sinh rất mau dài nên mẹ nhớ cát móng cho bé thường xuyên nhé

  Móng tay bé sơ sinh rất mau dài nên mẹ nhớ cát móng cho bé thường xuyên nhé

   

  Hướng cắt móng

  Mẹ cắt móng tay bé dọc theo đường cong của móng, sau đó dùng dũa để dũa lại phần đầu móng nhọn, thô. Lưu ý mẹ nhớ không cắt móng bé quá nhọn và quá ngắn sát thịt sẽ làm bé đau và khó chịu.

  Giúp bé thoải mái trong khi cắt

  Khi mẹ cắt móng cho bé, mẹ hãy tìm một chủ đề hay một câu chuyện nào đó để nói với bé. Chắc chắn lúc đó bé sẽ rất ngoan ngoãn mà ngồi yên cho mẹ cắt móng đấy.

  Cách xử lý khi lỡ cắt trúng vào tay bé

  Nếu trong quá trình cắt mà mẹ vô tình cắt trúng thịt làm bé chảy máu thì ngay lập tức mẹ nên dùng gạc vô trùng để lau cho đến khi vết thương ngừng chảy máu. Sau đó mẹ bôi lên vết thương một ít thuốc kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng. Ngoài ra mẹ lưu ý là không nên mút tay bé hay dùng dầu xanh để bôi lên vết thương nhé.

   

  Mẹ hãy giúp bé thoải mái nhất trong khi cắt móng tay bằng cách kể chuyện hay thủ thì với bé

  Mẹ hãy giúp bé thoải mái nhất trong khi cắt móng tay bằng cách kể chuyện hay thủ thì với bé

   

  Việc cắt móng tay cho trẻ rất dễ phải không các mẹ, chỉ cần mẹ chú ý cẩn thận một chít sẽ không làm tổn thương đến bé. Chúc mẽ luôn thành công nhé.

  Hotline: 08.62768186 - 0938 76 4994

  Chi Nhánh CÔNG TY TNHH TMDV NẮNG CAO NGUYÊN

  Địa chỉVăn phòng trung tâm: 611/51 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, HCM
  Emailmetronconvuong.vn@gmail.com

   

  Ngày đăng: 26-11-2016 569 lượt xem